Cà pháo ăn với canh cua rau mùng tơi hoạc canh cua rau đay thì thật là tuyệt cú mèo. Nhưng để muối được bình cà ngon, giòn tan đủ vị mà không bị váng thì không phải đơn giản vì đã có rất nhiều người làm nhưng cà vẫn bị váng mà không ngon vậy làm gì để cà không bị váng mà ăn rất ngon.
Mời bạn theo dõi các bước sau mà nauanngon hướng dẫn và các bạn hãy làm theo từng bước nhỏ một và nhớ những lưu ý nhé vì đó chính là bí quyết tạo ra được món cà muối ngon nhất.
Công thức cho món gỏi gà xé phay hành tây giòn ngon
Chia sẻ bí quyết cho món nộm dạ dày hấp dẫn
Cách làm bánh gối nhân thịt tuyệt ngon
Nguyên liệu cho 1 bình cà muối
1kg cà pháo tươi
Ớt sừng: 5 quả
Tỏi: 2 củ
Riềng: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: muối, đường
Hũ thủy tinh hoạc bình nhựa trong
Lưu ý: Khi bạn chọn mua cà hãy chọn mua cà pháo trắng hoạc cà xanh tùy theo sở thích nhưng nên mua cà không mua cà quá già vì sẽ mất vị ngon và bạn nhớ chọn cà quả đều nhau nhé. Nếu bạn mua được cà mới hái xong thì là ngon nhất đấy.
Cách làm cà muối ngon không váng
Bước 1: Sơ chế cà
Cà mua về phơi nắng khoảng 1 – 2 nắng cho cà héo để cà muối giòn. Nếu nắng to thì bạn chỉ cần phơi 1 nắng thôi là được còn nếu nắng yếu hãy phơi 2 nắng
Cắt bỏ cuống cà, bạn không nên cắt sát thịt cà vì như thế khi muối không ăn hết luôn thì cà có thể bị mềm. Với những quả cà to bạn bổ đôi cho vừa ăn.
Ngâm cà đã bổ với nước muối loãng cho nhựa cà ra hết nhằm làm giảm độ chát của cà.
Ớt rửa sạch thái miếng, tỏi bóc vỏ đập dập một nửa và thái miếng , riềng gọt vỏ rửa sạch và thái chỉ.
Bước 2: Muối cà
Lấy 1 lít nước sôi để nguội hòa với 3 thìa đường, 3 thìa muối. Bạn hãy nêm lại vị nhé, nước phải có vị mặn mà nếu nhạt quá bạn nên cho thêm muối vào. Bạn đun ấm nước lên chừng 30 độ là được vì với nhiệt độ đó cà sẽ nhanh lên men hơn.
Hũ thủy tinh hoạc hũ nhựa trong rửa sạch để ráo. Bạn rắc 1 lớp tỏi, ớt, riềng vào đáy hũ sau đó xếp cà thành từng lớp rồi lại tiếp tục rắc ớt, tỏi cho hết.
Đổ dung dịch nước muối pha loãng 30 độ vào sao cho ngập cà. Cho thêm một vài lát ớt và gừng lên trên cho đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Dùng đĩa hoạc túi nilong đựng nước sạch đè xuống bình cà để cà không nổi lên khỏi mặt nước tránh việc cà bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí.
Sau từ 2 – 3 ngày thì cà chín và bạn có thể thưởng thức cà với cơm và canh rồi.
Lưu ý:
Muốn cà nhanh chua cho thêm vào bình cà 1 thìa nước mắm
Nếu muối ăn dần bạn không nên cho nhiều tỏi và đường
Qua bài viết chia sẻ này chắc chắn bạn sẽ làm thành công món cà pháo muối ngon và hấp dẫn. Các bạn hãy vào bếp và trổ tài nhé, chắc chắn bạn sẽ thành một người phụ nữ đảm đang nhất trong căn bếp nhà mình đấy.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét